Hướng dẫn cách bảo quản đồ dùng inox sử dụng được lâu dài

Inox là chất liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và khả năng ứng dụng cao. Vậy trong quá trình sử dụng, làm sao để bảo quản được đồ dùng làm từ inox bền đẹp nhất? Dưới đây là cách bảo quản đồ dùng inox Inox Vũ Khải muốn gửi đến quý bạn đọc, cùng tham khảo ngay nhé. 

Các nguyên nhân tác động vào inox, mất đi sự sáng bóng vốn có

Bản chất của inox là vật liệu có độ nhẵn bề mặt cao, cùng với đó là lớp ngoài sáng bóng nên có giá trị cao về mặt thẩm mỹ. Đây là một điểm cộng rất lớn góp phần thu hút được người dùng. Tuy nhiên, do nhiều tác động khác nhau, inox có thể mất đi sự sáng bóng vốn có.

Một số nguyên nhân chính có thể kể đến như: 

  • Trong nội trợ: Để thức ăn trong nồi quá lâu khiến cho nồi bị đổi màu, mất đi độ sáng bóng. 

  • Ngâm nồi trong nước quá lâu.

  • Để lửa quá to khi nấu ăn. 

  • Sử dụng nguồn nước bị nhiễm mặn khiến cho axit xả trực tiếp lên inox và ăn mòn đi lớp inox, dần dần bề mặt bị mòn đi và xuất hiện tình trạng ố vàng, gỉ sét. 

  • Xịt các loại hóa chất trực tiếp lên inox tạo ra các phản ứng ăn mòn.

3. Cách bảo quản các vật dụng bằng inox luôn sáng bóng

Với những tác nhân nêu bên trên, ta có thể thấy rằng inox hoàn toàn có thể bị tác động và mất đi độ sáng bóng. Bạn có thể bảo quản đồ dùng inox bằng những cách dưới đây:

3.1 Vệ sinh lau chùi thường xuyên

Hãy tạo thói quen vệ sinh, lau chùi các sản phẩm được làm từ chất liệu inox. Các vết bẩn có thể bám trên nó nhưng nếu được xử lý nhanh chóng và kịp thời có thể loại bỏ tận gốc và nhanh chóng. Nếu để thời gian quá lâu sẽ khiến cho vết bẩn bám sâu hơn, chắc hơn và khó xử lý hơn về sau này.

 

Bếp cồn Inox Vũ Khải  Cao Cấp  Chắn Gió

 

 

Lau chùi thường xuyên giúp hạn chế vết bẩn tích tụ trên inox

 

Lau chùi thường xuyên giúp hạn chế vết bẩn tích tụ trên inox

3.2 Hạn chế để inox tiếp xúc với muối, axit

Thật khó khi sử dụng inox mà không tiếp xúc với muối và axit. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể để chúng tiếp xúc nhưng hãy hạn chế tối đa nhất có thể. Axit có khả năng ăn mòn rất cao nên mỗi lần tiếp xúc nó đều gây ra các phản ứng khiến cho lớp bề mặt của đồ vật làm từ inox bị ảnh hưởng, dần dần sẽ xuất hiện vết ố vàng, thậm chí là bị gỉ sét.

3.3 Sử dụng nước xịt kính lên vị trí bẩn và lau sạch lại

Trong nước xịt kính có chứa thành phần hóa học với khả năng tẩy rửa cao, bạn có thể tận dụng nó xịt lên vết bẩn và chờ trong khoảng từ 1- 2 phút. Sau khi các vết bẩn đã được phản ứng và mềm ra, hãy sử dụng một khăn sạch và ẩm để lau đi, bề mặt sáng bóng của inox sẽ dần được hiện ra. 

 

Nước xịt kính có thành phần hóa học, loại bỏ vết bẩn nhanh chóng

 

Nước xịt kính có thành phần hóa học, loại bỏ vết bẩn nhanh chóng

3.4 Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Đối với các sản phẩm là chất tẩy rửa chuyên dụng, chúng có khả năng làm sạch vết bẩn trên inox rất cao. Tuy nhiên, không nên lạm dụng phương pháp này bởi chúng có nồng độ hóa học cao nên dễ gây bào mòn bề mặt inox, lâu dần sẽ khiến cho đồ dùng bị mỏng đi, chức năng sử dụng cũng vì thế mà bị hạn chế hơn. 

 

Nước tẩy chuyên dụng nhanh chóng làm sạch inox

 

Nước tẩy chuyên dụng nhanh chóng làm sạch inox

Trên đây là các cách bảo quản đồ dùng inox mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, hi vọng quý vị có thể áp dụng và thành công.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: